Truyền thuyết về lễ hội Halloween

Trước kia ở quê không được biết đến ngày lễ halloween. Sau này ra Hà Nội học tôi mới có dịp được biết đến nó. Tuy nhiên, nói là biết đến ngày lễ halloween nhưng mà tôi thật sự vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa, nguồn gốc ra đời của nó. Vào năm hai của đại học, thay vì đi chơi đêm halloween thì tôi và lũ bạn lại tụm năm tụm ba với nhau để tìm hiểu về truyền thuyết của nó. Hôm nay cũng là ngày chuẩn bị đến halloween của năm 2015, để cho nhiều bạn chưa biết về ý nghĩa của ngày này thì tôi xin được tóm tắt bằng video dưới đây. Mong rằng, sau khi nghe song các bạn sẽ hiểu biết đầy đủ về ngày hội halloween hàng năm vẫn diễn ra vào ngày 31/10.

Trước tiên, tôi xin giới thiệu sơ qua về ý nghĩa của ngày hội halloween như sau: Như nhiều người vẫn cho rằng ma quỷ là những người ở cõi âm, là linh hồn của người đã mất vì một lý do nào đó mà thường hiện về để nhát con người. Trong truyền thuyết halloween thì ma không được định nghĩa như vậy. Ma ở đây được hiểu theo nghĩa bóng chứ không phải theo nghĩa đen. Ma được coi là những trò đùa tinh nghịch, trò lừa lọc, đe dọa làm cho đối phương phải sợ hãi…Và thông qua cuộc đời của chàng Jack xưa kia để nói lên những bài học sâu sắc về đạo làm người. Khi làm người không nên sống tham lam, sống ích kỷ, bủn xỉn, keo kiệt mà cần phải có tấm lòng bác ái, từ bi. Cần phải biết yêu thương đồng bào của mình và biết giúp đỡ những người khó khăn. Và đặc biệt là không nên chơi đùa, trọc giận ma quỷ để rồi chuốc lấy những điều không may cho bản thân mình.

Mặc dù chàng Jack chỉ là một nhân vật do loài người tưởng tượng ra nhưng nó chính là hiện thân của loài người. Jack mang một thông điệp, khi con người ta cô đơn chết đi sẽ trở thành cô hồn, không chỗ dung thân. Khi mà cả đến Thiên Đàng và Địa ngục không dung chứa thì thượng đế vẫn cho Jack một cơ hội, một cơ hội để Jack được trở về cõi dương đó là ngày mà ma quỷ và con người hòa nhập – ngày lễ halloween.

Khi nghe đến đây, hẳn là các bạn sẽ thắc mắc không biết từ đâu mà hình thành ngày lễ hội halloween? Rồi không biết chàng Jack là gì? Đã làm những gì mà cả đến Thiên Đàng lẫn Địa Ngục đều không dung chứa Jack? Rồi lễ hội halloween đã du nhập đến các nước như thế nào? Liệu giữa các nước có phong tục gì khác trong ngày hội halloween này hay không? Ngày hội halloween ở Việt Nam liệu có còn đúng như ý nghĩa của nó? Sau đây nghe đọc truyện online xin mời bạn đọc cùng nghe về truyền thuyết lễ hội halloween ngay sau đây.

Ý nghĩa của lễ hội Halloween

Đăng ký để nghe truyện ma mới nhất:

—Hết—

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.