Truyện ngắn Dấu tích ân tình

Truyện ngắn “Dấu tích ân tình” là câu chuyện kể về một cán bộ nông nghiệp tên Thược. Trong lần đi công tác ở làng Việt Hòa đã có tình cảm với nhiều người con gái nơi đây.

Cô đầu tiên mà Thược sống cùng đó là Mùi. Mùi là cô gái góa chồng và có một đứa con 4 tuổi. Trên đường đi nhận công tác Thược đã gặp Mùi trên xe. Mùi đã mời chào Thược về nhà mình chơi. Sau vài lần gặp gỡ Thược đã có cảm tình với Mùi và họ đã tính đến chuyện ra mắt thiên hạ. Tuy nhiên, ngay sau đó Thược lại phải lòng cô chủ tịch xã tên Bích. Bích là cô gái trẻ 25 tuổi còn độc thân và là một chủ tịch huyện gương mẫu trong việc dẫn dắt người dân nơi đây vừa sản xuất vừa phòng chống giặc. Sau những lần vụng trộm với nhau khi nghe Bích nhắc về chuyện ra mắt và nhờ Đảng bộ đứng ra tổ chức hôn lễ thì cũng như nói với Mùi, Thược đã trì hoãn, hứa hẹn cho qua chuyện.

Không lâu sau đó, Thược rồi cũng bỏ rơi Bích để theo một cô gái trẻ tên Lan có triển vọng về ca hát và đang sinh hoạt văn nghệ của xã. Hứa hẹn sẽ đưa Lan ra Hà Nội để phát triển tài ca hát Thược đã làm Lan có bầu nhưng rồi anh không định chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm. Khi định bỏ trốn, những cô gái mà bị anh lừa gạt tình cảm đã xử lý như thế nào? Liệu những cô gái này có tha cho anh hay không? Sau đây đọc truyện online mời các bạn nghe truyện ngắn “Dấu tích ân tình” của nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn qua chính giọng đọc của tác giả.

Truyện ngắn “Dấu tích ân tình” – Nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn

Đăng ký để nghe truyện ma mới nhất:

—Hết—

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.