Truyện ngắn Bùa yêu – Nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn.

Dưới đây nghe truyện online hay nhất sẽ giới thiệu đến bạn đọc thêm một truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn nữa đó là truyện “Bùa Yêu”.

“Bùa yêu” là truyện ngắn của tác giả Nguyễn Ngọc Ngạn được nhiều độc giả yêu mến. Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của thầy “Trấn Quốc” làm nghề thầy bói. Tên thực của thầy “Trấn Quốc” là Nguyễn Văn Báu. Báu sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó nhưng đổi lại bạn bè ai cũng khen báu là người thông minh, lanh lợi. Lớn lên báu cũng lấy vợ và có con. Rồi cuộc sống cơm áo, gạo tiền và gánh nặng là trụ cột gia đình ngày càng đè nặng lên vai báu. Báu đã làm đủ nghề như buôn bán, bốc vác hay thậm chí là buôn lậu như buôn tiền giả. Sau này, Báu phải dời xa gia đình, vợ con để vào trong nam kiếm sống. Ở đây, vô tình Báu đã phát hiện ra nghề thầy bói có thể ngồi mát mà ăn mì tôm nên anh quyết định tìm hiểu, học hỏi và trở thành thầy bói cứu độ chúng sinh.

Sau này, Báu đã trở thành thầy bói với biệt hiệu là thầy “Trấn Quốc”. Thầy “Trấn Quốc” càng ngày càng được nhiều người biết đến và thầy đã kiếm được rất nhiều tiền. Tuy nhiên, khi giàu có rồi thầy lại không đoái hoài gì đến gia đình. Bạn bè của thầy lúc bấy giờ mới nghe thầy làm ăn khắm khá nên đã đến đòi nợ. Nợ mà thầy Trấn Quốc đã nợ là cái dối lừa và chiếm đoạt số vàng của những người bạn cùng làm ăn với thầy trước kia. Vậy, liệu thầy Trấn Quốc có phải trả lại những gì thầy đã cướp hay không? Cuộc đời của Thầy Trấn Quốc sẽ ra sao? Sau đây mời các bạn cùng nghe truyện ngắn “Bùa yêu” của nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn qua chính giọng đọc của tác giả.

Truyện ngắn Bùa yêu – Giọng đọc Nguyễn Ngọc Ngạn.

Đăng ký để nghe truyện ma mới nhất:

—Hết—

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.